Samsung tiết lộ UHD TV 85-inch cho thị trường Việt Nam - Giá "khủng"

   Một trong những chiếc TV 4K 2013 khủng nhất cho thị trường Việt Nam đã chính thức được Samsung giới thiệu. Sản phẩm này thuộc dòng S9, phiên bản 85-inch và có mức giá dự kiến lên tới 1.299.000.000 đồng.

   Với những ai chưa từng chứng kiến cách mà S9 thể hiện sức mạnh thì mức giá trên có thể xếp vào thể loại… điên khùng. Nhưng đối với những người đã được trải nghiệm chiếc TV 4K này, mức giá này không quá "kiêu ngạo" như người ta vẫn tưởng.

S9 với kiểu thiết kế hoàn toàn mới lạ.

   Về thiết kế, trước đây rất nhiều người phàn nàn về kiểu chân đế không giống ai của S9. Nhưng những người được trải nghiệm thực tế đã cho thấy, đây thực sự là một bước đột phá. Kích thước quá khổ của màn hình kết hợp với chân đế cực kỳ vững chãi và khoa học khiến cho chúng trở nên hài hòa đến khó tưởng. 

   Chất liệu chính cho đường viền và chân đế của S9 chủ yếu là kim loại mài bóng. Samsung cũng cho phép người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao và độ nghiêng của TV. Điều này giúp cho người dùng có thể bổ trí chiếc TV này bất cứ ở đâu trong phòng khách mà vẫn giữ được trải nghiệm hoàn hảo.

   Ngoài ra, bên trong các chân đế của S9 là hệ thống các củ loa được xếp thành từng dải giống như các bộ soundbar, và âm thanh mà S9 tạo ra ở mức chấp nhận được, nếu không muốn nói là ấn tượng.

S9 85-inch với thiết kế mặt sau vô cùng gọn gàng và khoa học với 2 sợi dây duy nhất
(nguồn điện và One Connect).


Về tính năng, liệu bạn sẽ có những gì khi chi ra gần 1,3 tỷ đồng cho một chiếc TV?

Đây là câu trả lời:

- Độ phân giải Ultra HD 4K – 3840 x 2160 pixel – 8 triệu điểm ảnh – gấp 4 lần full HD.

- Kích thước 85-inch siêu lớn (TV 4K lớn nhất trên thị trường hiện nay).

- Hệ thống đèn nền LED toàn mảng (full-array) mang đến độ sáng đều hơn, cho phép TV kiểm soát ánh sáng tốt hơn, giúp tăng độ tương phản (và đội chi phí sản xuất lên nhiều lần).

- Công nghệ làm mờ cục bộ. Samsung kết hợp 2 công nghệ là làm mờ cục bộ bằng phần cứng vật lý Pecision Black Pro (hỗ trợ 240 vùng) và làm mờ cục bộ bằng phần mềm Micro Dimming Ultimate (hỗ trợ 1152 vùng). Sự kết hợp này giúp cho S9 có thể kiểm soát được vùng làm mờ tốt hơn, giúp màu đen trở nên sâu và đều hơn.

- Hỗ trợ công nghệ 3D chủ động màn trập với kính 3D cực kỳ nhẹ.

- Hỗ trợ nâng cấp phần cứng và phần mềm thông qua Evolution Kit.

- Tích hợp nền tảng Smart TV với sự hỗ trợ của bộ vi xử lý 4 nhân và công nghệ nhận diện hình ảnh, cử chỉ và giọng nói.


   Về kết nối, các kỹ sư của Samsung rất thông minh khi phát triển bộ One Connect, giúp cho mặt sau của TV trở nên cực kỳ gọn gàng và phẳng (khi treo tường sẽ sát hơn). Thiết bị này thực chất là một trung tâm giao tiếp ở bên ngoài, được kết nối với TV thông qua một sợi dây duy nhất. Các giao tiếp mà One Connect hỗ trợ gồm có 4 cổng HDMI (tương thích ARC, MHL), 2 cổng USB, cổng LAN, Ex-Link (RS-232), Optical…

Thiết bị One Connect kết nối USB với 1 sợi dây duy nhất (bên phải, ngoài cùng).

Kết nối mặt sau chỉ có 1 cổng USB và 1 cổng dành cho One Connect.

   Về phần trải nghiệm, Smart TV trên S9 có đủ các tính năng cao cấp nhất của Samsung hiện nay. Bao gồm cả công nghệ nhận diện cử chỉ thông qua camera tích hợp và khả năng upscaling tín hiệu SD/HD lên thành Ultra HD. Đặc biệt, chiếc TV này còn có khả năng phát phim Ultra HD 4K (MP4, MKV..) thông qua cổng USB, và nhận được cả ổ cứng có dung lượng 3TB.

Một số tính năng cơ bản.

Hình ảnh chụp khi TV đang phát phim 4K gốc thông qua cổng USB.

Hình ảnh chụp khi TV đang chạy tính năng upscaling tín hiệu full HD lên 4K.

Mặc dù là full-array LED, nhưng đường viền vẫn mỏng.

Loa được giấu ở bên trong khung của chân đế.

Chân đỡ phía sau có thể tách rời nếu người dùng muốn treo TV lên tường
(khi treo tường chỉ còn bộ khung ở phía trước).

Bộ khung và đường viền được bo bằng lớp kim loại bóng sang trọng.

Camera cũng gắn ở trên khung.

Điểm ảnh cực kỳ nhỏ.

Một số phụ kiện sau khi mở hộp.

Kính 3D cực kỳ nhẹ với gọng bằng nhựa mềm rất thoải mái.

Chiếc remote kèm theo TV.

Model này sản xuất tại Hàn Quốc, và là hàng mẫu

 Kỳ Lâm

Theo: HDVN