Máy chiếu mini cho hình ảnh Instagram

   Projecteo là chiếc máy chiếu mini có kích thước nhỏ như một hộp diêm, sử dụng phim 35mm để thiết lập hình ảnh Instagram từ thết bị kỹ thuật số của người dùng và chiếu những hình ảnh này trên bất cứ bề mặt nào.

   Những năm 70 của thế kỉ XX, việc trình chiếu hình ảnh sau những kì nghỉ hoặc những chuyến đi xa là vô cùng phổ biến. Ngày nay, khi thế giới thay đổi, người ta thích chia sẻ hình ảnh ngay lập tức thông qua email hoặc mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người đang quay trở lại với mốt của những năm 70 với một máy chiếu mini có tên là Projecteo. Chiếc máy chiếu này sử dụng phim 35mm để thiết lập hình ảnh Instagram từ thiết bị kỹ thuật số của người dùng và chiếu những hình ảnh này trên bất cứ bề mặt nào.

   Trước Projecteo, có một số thiết bị mang lại trào lưu retro như View-Master-esque Image 3D (hoặc Impossible Instant Lab) có thể chuyển hình ảnh chụp từ Iphone thành bản in Polaroid. Với tiến bộ vượt bậc, Projecteo chắc chắn vượt qua thế hệ trước, trở thành phiên bản nhỏ gọn và dễn dàng bỏ túi nhất. Hình ảnh được hiển thị theo kiểu retro là rất hoàn hảo cho bộ lọc của hình ảnh Instagram.

   Lấy cảm hứng từ những bức ảnh từ máy chiếu đời cổ Rollei, Projecteo có kích thước nhỏ như một hộp diêm. Thiết bị này sử dụng đèn Led kết hợp với một ống kính, có thể chiếu hình chất lượng tốt với kích thước 2,5ft (rộng 76cm) trong một căn phòng tối. Nếu có ánh sáng, chất lượng sẽ bị hạn chế do sử dụng đèn LED và giới hạn của kích thước.

   Projecteo sử dụng vòng quay của phim 35mm nên trên mỗi khung hình của Instagram đều có đủ 9 màu sắc. Người dùng sử dụng Projecteo rất dễ dàng chỉ với một vài thao tác: bật máy, vặn lens để chọn nới chiếu, xoay các núm để chuyển hình ảnh. Hãng Benjamin Redford và Mint Digital cho biết, người dùng có thể tháo rời máy chiếu để xem điều gì xảy ra với đèn LED, tụ điện, điện trở, pin… một cách dễ dàng và sau đó tạo ra thêm những thiết bị mới của mình.

   Giá cho chiếc Projecteo chiếu ảnh đen trắng là 25USD, và 40 USD cho chiếu Rollei P35 chiếu ảnh màu. Khách hàng cũng có thể làm việc với các nhà thiết kế để tạo ra một máy chiếu có thể chiếu cả ảnh màu lẫn đen trắng với giá khoẳng 350USD. Từ 500 USD trở lên, khách hàng có thể sở hữu một trong ba thiết bị mạ vàng của hãng này.

Laam

Nguồn: gizmag.com