Rò rỉ thông tin máy tính bảng kích cỡ màn hình 8,3inch của LG

    Thông tin về chiếc máy bảng có kích cỡ màn hình “dị” 8,3-inch do LG đang phát triển đã bị rò rỉ trên Internet, cho thấy hãng công nghệ Hàn Quốc đang có tham vọng trở lại thị trường máy tính bảng, thay vì chỉ tập trung trên thị trường smartphone như hiện tại.

    Thông tin về chiếc máy tính bảng của LG được trang web công nghệ TechBlog.gr dẫn lời một nguồn tin thân cận với hãng công nghệ Hàn Quốc tiết lộ. Sản phẩm sẽ có tên gọi G Pad, tương tự như chiếc smartphone G2 vừa được LG trình làng vào tuần trước.

G Pad sẽ là sản phẩm đánh dấu sự trở lại thị trường máy tính bảng của LG
G Pad sẽ là sản phẩm đánh dấu sự trở lại thị trường máy tính bảng của LG
 
   Theo đó, thay vì sử dụng kích cỡ màn hình 7 hay 10-inch như phần lớn máy tính bảng đang có trên thị trường, chiếc máy tính bảng do LG phát triển sẽ có kích cỡ 8,3-inch, với độ phân giải lên đến 1920x1200, tương đương với độ phân giải của chiếc máy tính bảng Nexus 7 thế hệ mới mà Google trình làng gần đây.
 
   Các thông số khác của chiếc máy tính bảng này cũng được tiết lộ, bao gồm vi xử lý lõi tứ cùng với 2GB bộ nhớ RAM.
 
   Cũng theo nguồn tin trên, chiếc máy tính bảng của LG sẽ có lớp vỏ được làm bằng nhôm, với khối lượng nhẹ và thiết kế mỏng. Đáng chú ý chiếc máy tính bảng này sẽ hỗ trợ cả chức năng gọi điện, tuy nhiên LG không xem sản phẩm của mình là một chiếc phablet (smartphone màn hình cỡ lớn) mà vẫn xếp sản phẩm vào phân khúc máy tính bảng.
 
   LG G Pad sẽ nhắm vào phân khúc máy tính bảng cao cấp để cạnh tranh với iPad, Tablet Z của Sony hay dòng máy tính bảng Galaxy Note của Samsung, thay vì nhắm đến phân khúc thị trường giá rẻ.
 
Đây không phải là lần đầu tiên LG đặt chân vào thị trường máy tính bảng.
 
   Trước đó LG đã ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên của mình vào tháng 3/2011 với tên gọi Optimus Pad và cũng có màn hình với kích cỡ khá đặc biệt, 8,9-inch. Tuy nhiên, Optimus Pad không thể tìm được chỗ đứng trên thị trường khiến cho LG buộc phải từ bỏ cuộc đua trên thị trường máy tính bảng.
 
   Tuy nhiên, cũng giống như HP đã từng từ bỏ thị trường máy tính bảng và rồi quyết định trở lại thị trường này với những mẫu sản phẩm mới sử dụng nền tảng Android của Google, LG có vẻ như một lần nữa muốn thử sức mình trên thị trường cạnh tranh khốc liệt này.
 
   Nhiều khả năng chiếc máy tính bảng G Pad của LG sẽ được trình làng vào tháng sau tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA diễn ra ở Berlin (Đức).
EaGle
Theo: DT