Qualcomm thêm 6 chip mới vào dòng Snapdragon 200

   Qualcomm đã công bố ngày hôm nay rằng họ sẽ mở rộng dòng chip thuộc phân khúc entry-level của mình bằng cách thêm vào 6 bộ vi xử lý mới cho lớp Snapdragon 200. Đây là những bộ vi xử lý dual-core và quad-core đã được sản xuất trên quy trình 28 nm.

   Những bộ xử lý mới này sẽ có hỗ trợ cho HSPA lên đến 21Mbps và TD-SCDMA. Đồ họa sẽ được cung cấp bởi Adreno 302 GPU. Điều tốt nhất về những chip mới này là chúng sẽ hỗ trợ nền tảng Windows Phone. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất như Nokia và Huawei sẽ có thể tạo ra những thiết bị Windows Phone với chi phí tương đối thấp cho thị trường mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất lõi.

   Những bộ vi xử lý mới sẽ có thể hỗ trợ một camera phía sau lên đến 8 MP và phía trước 5 MP. Ngoài ra còn hỗ trợ cho hệ điều hành Firefox và Android mới nhất cũng như công nghệ Qualcomm Quick Charge 1.0 và IZat Location. Qualcomm tin rằng họ có thể mang những bộ xử lý mới này đến cho các nhà sản xuất vào cuối năm 2013. Còn bây giờ là bắt đầu thời gian cho những thông tin về các thiết bị sẽ dùng những con chip giá rẻ này.

Kỳ Lâm

Theo: HDvietnam