Thông báo cuộc thi "Khoảnh khắc số đợt 3"

    Đến hẹn lại lên, cuộc thi “Khoảnh khắc số lần 3” sẽ khởi động lại vào ngày 01/09/2013 và kết thúc vào ngày 01/10/2013. Mời bạn đọc yêu nhiếp ảnh cùng chia sẻ những giây phút khó quên trong cuộc sống cùng với Xã Hội Số.

   Cuộc thi "Khoảnh khắc số" đợt 1,2 đã kết thúc thành công để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả. Đã có rất nhiều ảnh đẹp của các bạn trên khắp đất nước gửi đến cho ban tổ chức, đó cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục tạo một sân chơi công nghệ bổ ích và trở thành một hoạt động thường niên trên Xahoiso.vn. Vậy tại sao chúng ta không chia sẻ những khoảnh khắc đấy đến mọi người. Sau đây là thông tin chi tiết về cuộc thi lần 3 này.

   Cách gửi ảnh tham gia cuộc thi: Bạn đọc có thể gửi ảnh bằng cách truy cập: http://news.xahoiso.vn/cuoc-thi-anh rồi chọn gửi ảnh để tham gia cuộc thi. Ngoài ra độc giả có thể gửi ảnh bằng cách gửi trực tiếp vào mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

   Một bức ảnh được coi là hợp lệ nếu được điền đầy đủ thông tin như sau: họ tên tác giả, địa chỉ mail, số điện thoại, tên tác phẩm, thiết bị chụp và lời bình.

  Cuộc thi Khoảnh khắc số đợt 3  

 •   Từ 01/09/2013 đến 01/10/2013: Nhận ảnh dự thi đợt 3, ảnh sẽ được cập nhật tại Thư viện ảnh trên trang tin xahoiso.vn và Fanpage của Xã Hội Số.
 •   23h59 ngày 01/10/2013: Ngừng nhận ảnh dự thi, vẫn tính Like của độc giả cho ảnh.
 •   23h59 ngày 10/10/2013: Ngừng tính Like của độc giả cho ảnh.
 •   18/10/2013: Công bố các ảnh đoạt giải nhất tại mỗi hạng mục và những ảnh lọt vào chung kết năm.

  Nội dung cuộc thi:

   Người dự thi có thể chụp lại những hình ảnh về con người (như chân dung các cụ già, các em nhỏ, những người lao động, chân dung thiếu nữ Việt Nam..v..v..) hoặc những khoảnh khắc đẹp diễn ra hàng ngày mà do sự hối hả của cuộc sống ta vô tình lướt qua.  

    Quy cách ảnh dự thi:

 • Ảnh dự thi có thể được chụp bởi bất cứ thiết bị số nào, từ điện thoại, máy tính bảng..v..v.. đến máy ảnh du lịch, máy ảnh chuyên nghiệp.
 • Sản phẩm dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, chụp tại Việt Nam trong vòng một năm trở lại. Ảnh phải chưa từng đoạt giải tại bất cứ cuộc thi nào khác.
 • Ảnh gửi tới chương trình phải thuộc định dạng JPEG, kích thước ảnh nhỏ nhất là 800x600 pixels, được xử lý hậu kỳ nhưng không làm thay đổi nội dung của ảnh (trong trường hợp cần thiết, BTC cuộc thi có quyền yêu cầu thí sinh cung cấp ảnh gốc để xem xét).
 • Mỗi người dự thi được gửi tối đa 3 ảnh (đối với mỗi đợt thi). Trong trường hợp người dự thi đạt nhiều giải thì BTC sẽ trao 01 giải cao nhất.
 • Những bức ảnh vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc mang nặng tính chất lưu niệm sẽ không được kiểm duyệt.

Chúng tôi xin nhắc lại giải thưởng cho đợt 1, 2 và 3 như sau:

 • Giải nhất dành cho máy ảnh bán chuyên và chuyên nghiệp: 1.000.000 VNĐ (một triệu đồng) tiền mặt. (Do hội đồng BGK chấm)
 • Giải nhất dành cho thiết bị số không phải máy ảnh: 500.000 VNĐ (năm trăm nghìn đồng) tiền mặt. (Do hội đồng BGK chấm)
 • Giải ảnh do khán giả bình chọn (dựa theo số lượng like): 800.000 VNĐ (tám trăm nghìn đồng) tiền mặt. (Được tính bằng tổng số lượng like của ảnh đó trên thư viện ảnh của Mạng thông tin Xã Hội Số và trong album của fanpage Xahoiso)
 • Ngoài ra, mỗi đợt Ban Giám Khảo sẽ chọn ra 5 bức ảnh đẹp nhất ở hạng mục máy ảnh, 3 bức ảnh đẹp nhất ở hạng mục thiết bị số, 4 bức ảnh được khán giả bình chọn cao nhất và những bức ảnh này sẽ được tham dự đợt 4 – Chung kết năm. Giải thưởng của năm ngoài những phần thưởng đặc biệt, các tác giả và độc giả bình chọn sẽ được vinh danh tại lễ trao giải do Xã Hội Số tổ chức.

   Dưới đây là một số ảnh đẹp "Khoảnh khắc số đợt 2"

Chăm /  Kiều Cao Bằng / Nikon D700

 

Lặng / Phạm Thái Sơn / Nikon D70

Những đứa con nhà nông / Nguyễn Thanh Hải / Canon EOS 5D

Mò trai / Vũ Ngọc Thiện/ Sony alpha350

 Nghề lính cứu hỏa / Trương Quang Minh/ Fuijfilm s3 Pro

Thoát Sóng/ Trương Quang Minh/ Fuijfilm s3 Pro

 Niềm vui nhận quà/ Phạm Văn Tân/ 5Dmark II

Nương sớm/ Đặng Thảo Nguyên/ Nikon D90

Phong cách xe/ Nguyễn Văn Hòa/ Sony s100

BTC