Galaxy NX: Mirrorless thông minh đầu tiên trên thế giới

   Hôm nay, Samsung đã chính thức cho ra mắt- Galaxy NX, chiếc camera mirrorless chạy trên nền tảng Android với kết nối 3G/4G đầu tiên trên thế giới. 

   Sau sự ra đời của các dòng máy Galaxy Camera thì Samsung đã nhận thấy những chiếc máy PNS có lẽ là chưa đủ đối với những khách hàng càng ngày càng khó tính. Vì thế ngày hôm nay hãng đã chính thức trình làng một mẫu "smartcamera" với khả năng chụp hình chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới. Là một chiếc mirrorless có cảm biến lớn cộng với hệ điều hành Android và các tính năng kết nối thông minh thì Galaxy NX đang đi trước các đối thủ cạnh tranh như Sony, Fuji hay Canon.

   Galaxy NX được trang bị cảm biến ảnh APS-C 20.3MP, dải ISO lên đế 25.600. Máy sử dụng hệ thống lấy nét lai tiên tiến (Advanced Hybrid AF) bao gồm cả lấy nét theo pha và lấy nét tương phản. Máy có tốc độ màn trập tối đa là 1/6000s và có chụp hình liên tiếp 8.6 khung hình/giây. Galaxy NX có thể quay phim Full HD 24/50fps.

   Mặt sau của chiếc Galax NX là màn hình cảm ứng LCD TFT 4.8 inch. Ngoài ra một điểm cộng đáng lưu ý là chiếc máy này tích hợp sẵn cả ống ngắm điện tử (EVF) độ phân giải SVGA, tuyệt vời hơn  máy có nguồn pin rất ấn tượng là 4.360mAh.   Về thiết kế bên ngoài thì NX trông khá đơn giản, đến mức tối giản, vì hầu hết các tác vụ bạn sẽ xử lí qua màn hình cảm ứng của máy. NX chỉ có duy nhất các nút vật lí là nút chụp, nút nguồn, nút bật flash cóc và đĩa quay. Vì sử dụng hệ điều hành Android 4.2.2 nên chiếc máy ảnh này cũng cần một sức mạnh đáng nể để xử lí các tác vụ với bộ xử lí lõi tứ 1.6GHz và RAM 2GB. Cũng giống như Galaxy Camera, Galaxy NX cũng có thể cài đặt bất kì ứng dụng nào trên Google Play mà bạn muốn. 

Thành Long

Nguồn:petapixel