Nikon có thể sẽ sản xuất sản phẩm “không phải là camera”

   Makoto Kimura, chủ tịch tập đoàn Nikon

   Sau khi vừa cho ra Nikon Coolpix S800c, Nikon đã có kha khá kinh nghiệm làm việc trên môi trường Android, đây là bước đệm để hãng mạnh dạn tuyên bố sẽ sản xuất thêm những sản phẩm “không phải là camera” và có thể sẽ là smartphone.

   Gần đây, thị trường camera compact không mấy khả quan mặc dù người dùng vẫn rất thích chụp hình. Đơn giản vì họ chỉ muốn chớp lấy những khoảnh khắc đẹp nhanh chóng và đăng tải lên mạng xã hội. Về khía cạnh này, smartphone tỏ ra ưu việt hơn so với các máy compact. Makoto Kimura, chủ tịch tập đoàn Nikon, tuyên bố: công ty nắm được điều này và đang nhắm tới một thị trường rộng lớn hơn với sản phẩm không phải là camera tiêu dùng (rất có thể là smartphone).

Nikon Coolpix S800c

   Mặc dù nhu cầu cho các ống kính thay thế ở phân khúc cao hơn vẫn không ngừng tăng, mảng kinh doanh thiết bị hình ảnh của Nikon và bộ phận phát triển sản phẩm mới đang làm việc để đem đến người dùng “một định nghĩa khác về camera”. Tuy nhiên, đại diện của Nikon từ chối cho biết liệu đó có phải là smartphone hay không.

   Có nhiều khả năng xảy ra với sự ỡm ờ từ phía Nikon, hoặc là họ sẽ cho ra một smartphone tập trung vào chụp hình, hoặc là họ sẽ sản xuất các phụ kiện (lens/flash/gắn ngoài cho smartphone có camera xịn) , hoặc là một Android camera như Coolpix S800c hay các mẫu Samsung đã từng làm… Rất khó để đoán trước được cái “không phải là camera” mà Nikon sắp sửa tung ra là gì, đành phải để thời gian trả lời vậy.

Kỳ Lâm

Theo: HDVN