Nikon sẽ sản xuất điện thoại thông minh

   Thị trường máy ảnh compact đang bị đe dọa nghiêm trọng khi những chiếc smart phone đang càng ngày càng hoàn thiện hơn. Trên con đường thúc đẩy tăng trưởng của hãng trong tương lai, hãng máy ảnh nổi tiếng Nikon có thể sẽ bước chân vào thị trường điện thoại thông minh vẫn đang phát triển chóng mặt.

    Trong cuộc phỏng vấn tại trụ sở Nikon, chủ tịch Makoto Kimura đã dề cập đến sự suy giảm doanh số máy ảnh compact do thị phần của smartphone phát triển quá mạnh mẽ:

"Số lượng người chụp ảnh đang bùng nổ nhờ sử dụng smartphone, thiết bị đã đạt doanh số khoảng 750 triệu vào năm ngoái và vẫn đang tiếp tục gia tăng. Chúng tôi tập trung các ý tưởng của mình xoay quanh máy ảnh nhưng có thể sẽ thay đổi cách tiếp cận để cung cấp những sản phẩm cho thị trường lớn hơn kia".

   Trên thực tế, đây không phải là lời nói suông mà Nikon đang tìm cách để thúc đẩy sự tăng trưởng. Hãng đã thành lập một đội ngũ sáng tạo mới (Nikon Imaging team) và đang phát triển một sản phẩm bí mật có thể sẽ được trình làng trong vòng 5 năm tới:

"Chúng tôi muốn tạo ra một sản phẩm sẽ thay đổi cái nhìn về máy ảnh. Nói có thể là một thiết bị tiêu dùng mà không phải là máy ảnh".

   Mặc dù chủ tịch Nikon không đề cập đến việc sẽ phát triển smartphone nhưng động thái gần đây của hãng máy ảnh nổi tiếng này cho thấy đây là kết quả tất yếu:

Thành Long

Nguồn: Nikonrumors