Leica mini M: hình ảnh và thông số kĩ thuật

    Sự kiện ngày 11/6 đã tới rất gần, ngày mà Leica sẽ chính thức giới thiệu dòng máy mới nhất của mình. Tuy nhiên trước đó đã có rất nhiều tin đồn hình ảnh và thông số kĩ thuật của chiếc máy được được gọi là Leica mini M này được giới thiệu.

     Mini M trang bị cảm biến APS-C CMOS thay vì full-frame. Độ phân giải cảm biến là 16,1 megapixel, máy sở hữu ống kính Leica Elmar 28-70mm f/3.5-6.4 (tiêu cự đã quy đổi chuẩn phim 35 mm). Cụm ống kính của máy được cấu tạo bởi 9 thành phần trong 8 nhóm thấu kính, trong đó có 2 thành phần thấu kính phi cầu (ASPH). Camera có tốc độ màn trập tối đa 1/2000s, dải ISO từ 100 đến ISO 12.500, tuy không được tích hợp sẵn kính ngắm, nhưng máy được tích hợp sẵn hot shoe cho phép gắn thêm kính ngắm điện tử rời (bán kèm) và màn hình LCD 3” độ phân giải 921.000 điểm ảnh. Pin sạc tích hợp của máy có thời lượng chụp khoảng 360 tấm.

    Leica Mini M sẽ có kiểu dáng gần giống với chiếc X2 (được gọi là Micro M) tuy nhiên Leica Mini M lại sử dụng ống kính gắn liền với thân máy. Máy được sản xuất hoàn toàn tại Đức và gia công bằng kim loại với những thành phần quen thuộc như đèn flash kiểu hình tròn, các nút điều khiển giống với mẫu X2. Kính ngắm điện tử sẽ được bán riêng như là một phụ kiện tuỳ chọn của dòng máy này.

   Máy có kích thước 133 x 73 x 95mm, trọng lượng khoảng 679g (tính kèm pin). Đặc biệt, đi kèm mỗi sản phẩm còn có thêm phần mềm xử lý ảnh Adobe Lightroom nổi tiếng. Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên được chụp lại từ chiếc máy này, mời bạn đọc thưởng thức.

 

Thành Long

Nguồn: Slack.com.uk