1.png

Leica mini M: hình ảnh và thông số kĩ thuật

    Sự kiện ngày 11/6 đã tới rất gần, ngày mà Leica sẽ chính thức giới thiệu dòng máy mới nhất của mình. Tuy nhiên trước đó đã có rất nhiều tin đồn hình ảnh và thông số kĩ thuật của chiếc máy được được gọi là Leica mini M này được giới thiệu.

Ý nghĩa của tên những chiếc lens Leica

   Không giống như các dòng lens khác, hệ thống lens của Leica là một tập hợp nhiều dòng lens với những cái tên không mấy được biết đến. Ví dụ nói từ Noctilux, người bình thường thì không biết, nhưng dân chơi Leica sẽ biết ngay rằng bạn đang ám chỉ một chiếc lens có khẩu độ f/1 chuyên chụp chân dung và chụp thiếu sáng tốt. Bài viết này Xahoiso.vn xin được giới thiệu đến bạn đọc ý nghĩ một số cái tên trên những chiếc lens Leica.

Leica ngàm M lấy nét tự động trên Sony NEX

    Giấc mơ không thể suốt bấy lâu nay của những người dùng Sony NEX khi ngắm nhìn những chiếc lens ngàm-M của Leica đã chính thức trở thành hiện thực. Kể từ nay khi gắn bất kì chiếc lens Leica ngàm-M nào lên chiếc mirrorless NEX của Sony, người dùng đều có thể tận hưởng cảm giác lấy nét tự động hoàn hảo mà có mơ cả đời cũng không thể nghĩ rằng nó trở thành sự thật

Leica: Ống kính vượt qua độ mở của mắt người

   Theo những tính toán hiện nay, mắt người có tiêu cự và khẩu độ tối đa tương đương với ống kính 50mm f/1.8. Song với với độ mở lên tới f/0.95, ống kính thuộc hàng xa xỉ của Leica cho phép thu được nhiều ánh sáng vào cảm biến máy ảnh gấp nhiều lần so với những gì mắt người có thể nhìn thấy được. Sự ra đời của ống kính này đã giải bài toán đau đầu của nhiều nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới nhưng giá cả để sở hữu sản phẩm này thì không hế dễ chịu một chút nào. Hãy cũng Xahoiso.vn tìm hiểu về ống kính đặc biệt này.

Leica: 99 năm trở thành huyền thoại

   Mới đây hãng máy ảnh cao cấp Leica đã phát hành cuốn sách mang tên ''Ninety Nine Years Leica'Chín mươi chín năm trên con đường trở thành một huyền thoại. Không chỉ là một món hàng hiệu đắt tiền mà một khi đã đến với Leica, xúc cảm mà Leica mang đến cho người xứng đáng được đồng hành cùng nó mới là giá trị không gì mua được. Đó chính là giá trị mà Leica đã theo đuổi suốt 99 năm qua. Nhân sự kiện ra mắt cuốn sách, Xahoiso.vn xin được tổng hợp đôi nét về thương hiệu máy ảnh đẳng cấp này đến độc giả.