iCamera: Ý tưởng máy ảnh Apple đến từ tương lai

   Được thiết kế để cạnh tranh với các mẫu máy ảnh có hệ điều hành, iCamera sẽ là sản phẩm đại diện cho hệ điều hành iOS.

    Trong quá khứ Apple đã từng cho ra mắt một chiếc máy ảnh có tên QuickTake với khả năng chụp được hình ảnh ở độ phân giải 640x480. Thế nhưng, lúc bấy giờ, việc sở hữu một chiếc máy ảnh cá nhân chưa thực sự là điều cần thiết. Cùng thông số kĩ thuật còn khiêm tốn và thị trường quá hẹp, QuickTake nhanh chóng đi vào quên lãng và trở thành một trong những cú “bom xịt” trong lịch sử “táo cắn dở”.

   Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đồng nghĩa với việc Apple sẽ không tung ra một chiếc máy ảnh trong tương lai. Ý tưởng về một chiếc máy ảnh chạy hệ điều hành iOS mang trong mình khá nhiều triển vọng, nhất là khi nền tảng Android cũng đang bắt đầu có những chiếc máy ảnh của riêng mình như Samsung Galaxy Camera.

    Bản thiết kế dưới đây của nhà thiết kế Tomas Moyano là một ý tưởng khá hay và đột phá về chiếc máy ảnh trong tương lai cộp mác Apple.


   Điểm đặc biệt nằm ở chỗ, đây sẽ là một chiếc máy ảnh trong suốt và nó không hề sử dụng ống kính quang học hay bộ cảm biến camera như chúng ta vẫn thấy ở thời điểm hiện tại. Theo đó, máy sở hữu một công nghệ Smart Glass gồm hai lớp kính. Lớp đầu tiên dùng để hiển thị hình ảnh các ứng dụng trong trường hợp người dùng muốn sử dụng nó như các iDevice khác. Lớp thứ hai sẽ sử dụng thông tin cung cấp bởi cảm biến ánh sáng, từ đó tùy chỉnh độ tương phản hiển thị cho phù hợp với mỗi tình huống. Đây sẽ là lớp kính đóng vai trò của một thấu kính quang học trong máy ảnh.

EaGle
Theo: pandora