Canon phát triển máy ảnh cảm biến 75+ Megapixel

   Ngày hôm qua, đã xuất hiện tin tức về việc Canon đang thử nghiệm thực tế một mẫu DSLR có cảm biến lên tới hơn 75 MP, chiếc máy ảnh này có kích thước pro-size giống với Canon 1D X.

   Màn hình LCD phía sau có độ phân giải cao đáng kinh ngạc. Vì vậy, tỷ lệ khung hình có thể lớn hơn 1D X. Có lẽ, máy ảnh này có một bộ xử lý mới bên trong để xử lý độ phân giải tăng lên và tỷ lệ khung hình cao hơn. Điều thú vị là nguồn tin cũng cho biết là chiếc máy ảnh này có thể được giới thiệu vào cuối năm 2013 và sẽ bắt đầu bán ra thị trường vào năm 2014.    Tất nhiên, Canon đã thử nghiệm các công nghệ mới mà trước đó chưa từng có trên thị trường. Và điều này có vẻ như một bước nhảy lớn trong độ phân giải so với những gì hiện có. Nikon từ D700 với 12 MP lên D800 với 36 MP, Canon hiện tại ở những máy ảnh hàng đầu có cảm biến hơn 20 MP có thể nhảy vọt lên 75 MP. Ngoài ra, Canon đã có một cảm biến APS-H 50 MP từ năm 2007 và một cảm biến APS-H 120 MP từ năm 2010. Độ phân giải cảm biến full-frame 75 MP hoặc cao hơn không phải là vượt quá khả năng, đặc biệt là khi chúng ta đang nhìn thấy máy ảnh smartphone đạt 41 MP.

   Canon EOS 1S cũng đã có những tin đồn về cảm biến 47 MP-ish. Canon đang thử nghiệm máy ảnh với bộ cảm biến 75MP+ không có nghĩa là một bộ cảm biến 47 MP sẽ không xuất hiện. Tương tự như vậy, Canon EOS 3D gần đây đã được đồn thổi là sẽ có cảm biến 46 MP. Tuy nhiên, từ thực tế cho thấy là Canon khó có thể đưa ra một máy ảnh có cảm biến đến 75 MP trong năm nay, khó có thể tin là sẽ có một bước nhảy lớn đến như vậy. 

Thành Long

Nguồn: HDVN