Canon G16: Sự kế tiếp hoàn hảo?

    Canon vừa mới chính thức giới thiệu mẫu máy ảnh compact cao cấp nhất của hãng đó là Canon G16, dòng sản phẩm cao cấp đã quá nổi tiếng. Canon G16 là bản nâng cấp của G15 và tích hợp thêm nhiều tính năng mới, chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết này.

 

   Canon PowerShot G16 có thông số kỹ thuật khá giống với sản phẩm G15,G16 trang bị cảm biến CMOS độ phân giải 12,1 megapixel cùng bộ xử lý Digic 6 mới nhất cho chất lượng hình ảnh tốt hơn trong ánh sáng thấp. Canon cũng cho biết tốc độ lấy nét đã nhanh hơn tới 50% so với G15. Ống kính khoảng tiêu cự 28-140 mm với khẩu độ mở f/1.8-2.8 khá lớn. Màn hình phía sau có kích thước 3 inch độ phân giải 922.000 pixel. Sản phẩm này đã hỗ trợ khả năng chụp ảnh lên đến 9,3 fps nhờ hệ thống lấy nét mới giảm độ trễ giữa các lần bấm máy.

   Chế độ Star mode mới của máy giúp người dùng lưu lại những bức ảnh có bầu trời ban đêm đặc sắc hơn nhờ 3 chế độ chụp. "Star nightsape" cho phép chụp ảnh sáng rực rỡ của các ngôi sao trong hình ảnh phong cảnh, "Star trails" giúp chụp các ngôi sao tạo ra những vệt sáng, "Star Time Lapse" giúp chụp ảnh tĩnh liên tục và sau đó kết hợp thành một video kỹ xảo, tái tạo chuyển động của các ngôi sao.

 

   Máy vẫn giữ kính ngắm quang học, trang bị ngày càng kiếm trên các máy compact cũng như bánh xe chỉnh thông số phía trước. Nút phím tắt được tùy biến tính năng đánh dấu bằng chữ S được hãng chuyển từ bên trái kính ngắm sang ngay dưới nút quay phím. Riêng nút thay đổi chế độ đo sáng bị biến mất hoàn toàn.

   Máy cũng hỗ trợ khả năng chụp ảnh HDR bằng cách thức chụp nhiều tấm ghép lại. Người dùng có thể tuỳ chọn các hiệu ứng như tự nhiên, Art Bold, Art Embossed, Art Standard và Art Vivid. Một bổ sung đáng giá là tính năng Wi-Fi vốn dĩ bị thiếu trong G15, với dịch vụ Canon iMAGE GATEWAY, người dùng có thể thêm các tài khoản Facebook, Twitter, Youtube và Flickr vào trong máy để đăng tải hình ảnh trực tiếp lên internet

   G16 dự kiến sẽ bán ra vào tháng 10 với giá 550 USD.

Thành Long

Nguồn: Techradar