2.png

Tìm hiểu các lớp bao phủ trên thấu kính

    Một ống kính được cấu tạo bởi nhiều thấu kính. Cấu tạo và chất lượng của các thấu kính khác nhau. Ngày nay, chất lượng của các thấu kính không còn được quyết định nhiều bởi chất liệu làm nên nó hay sự trong suốt của nó, mà chủ yếu và quan trọng hơn cả là lớp phủ lên bề mặt nó.

Máy ảnh tự lắp ráp Bigshot giúp trẻ em học công nghệ

    Một chiếc máy ảnh tự lắp ráp được thiết kế để trẻ em có thể hiểu nguyên tắc hoạt động của máy ảnh vừa được tung ra tại Mỹ. Thiết bị này được phát minh bởi một giáo sư khoa học máy tính của Mỹ, với nguồn tài trợ từ Google và Cục phòng vệ Hoa Kì. Mục tiêu của ông là đưa ra một dự án hoàn toàn mới so với những dự án hướng vào lập trình.

Super lens: Carl Zeiss Super-Q-Gigantar 40mm f/0.33

    Nếu như bạn nghĩ những chiếc lens có khẩu độ f/1.2, f/0.95 hay thậm chí mới đây là f/0.7 đã là kinh hoàng lắm rồi thì hãy chuẩn bị tinh thần đi, vì dưới đây là những hình ảnh về chiếc lens Carl Zeiss Super Q-Gigantar 40mm với độ mở vô cùng khó tin f/0.33 

Phá bố cục trong nhiếp ảnh

    Chúng ta đã biết nhiều đến các quy tắc về bố cục trong nhiếp ảnh. Tuy vậy, các quy tắc, định luật chỉ giúp cho chúng ta chụp được tấm ảnh hài hoà, đúng sáng chứ không phải là tất cả để cho ta một bức ảnh đẹp, độc đáo. Nhiều nhà nhiếp ảnh ủng hộ cho sự sáng tạo, họ ví von những quy tắc, định luật giống như cái xe để tập đi. Khi chúng ta biết đi rồi mà lúc nào cũng khư khư bám vào nó thì chẳng khác nào người chưa biết đi vậy.

Câu chuyện nhiếp ảnh: Patrick Farrell và phận người ở Haiti

    Với nhiếp ảnh, thế nào mới là đẹp? Với tôi,  Những Con Người Tuyệt Vọng: Năm Tồi Tệ Của Haiti của nhiếp ảnh gia Patrick Farrell là một bộ ảnh đẹp. Bộ ảnh này đạt giải Pulitzer năm 2009 cho hạng mục Breaking News Photography.