[Review] Engenius Wireless-N 300Mbps EAP350 – giải pháp hiệu quả dành cho doanh nghiệp

   EnGenius Networks được biết đến nhờ dòng sản phẩm “Mạng vô tuyến tầm xa". Các sản phẩm phủ sóng tầm xa của EnGenius đã đoạt nhiều giải thưởng và luôn có phạm vi phủ sóng rộng hơn so với các sản phẩm cạnh tranh.

  EnGenius cũng cung cấp một số giải pháp cho người dùng lựa chọn như: giải pháp mạng Wifi cho khách sạn, giải pháp Wifi bổ trợ cho giám sát an ninh, giải pháp mạng không dây vượt ngoài phạm vi lớp học.

 I/ Thông tin sản phẩm

   Thiết kế hộp và đóng gói bao bì khá đơn giản, chất lượng gia công thiết bị khá sắc xảo cho cảm giác cao cấp, vỏ nhựa màu trắng chữ đen và ít bám bụi.

  • Thiết kế

Mặt dưới có cổng RJ45 và cổng cấp nguồn

   Mặt trên EAP350 thiết kế hình dạng vòm gồm 3 nút LAN, Wifi, biểu tượng máy PC. Ở phía trên có nút Reset hình tròn nhỏ khi router có vấn đề. Ngoài ra, ba nút này hiển thị đèn Led màu xanh để biết được Router đã hoạt động.

   Chân đế được thiết kế gắn vào bên dưới Router EAP350 để gắn trên trần nhà hoặc có thể để trên một mặt phẳng tùy ý

   Cổng Gigabit cung cấp dung lượng băng thông lớn hơn và truyền dữ liệu mạnh hơn. Tốc độ truy cập EAP350 lên đến 29dBm. EAP350 tích hợp hệ thống phủ sóng MIMO (Multiple In / Multiple Out) cho người dùng truy cập dễ dàng, tăng khả năng kết nối cao.

   Engenius EAP350 có thể phát sóng trong phạm vi rộng, xuyên qua ba tầng lầu. Ngoài ra, thiết bị còn tích hợp công nghệ MSSID + VLAN cho phép truyền dữ liệu an toàn và quản lý dễ dàng (Admin có thể thay đổi băng thông Internet cho từng mạng Wifi ảo VD: Guest hoặc Office...).

   Thiết bị EAP350 dễ đàng được quản lý và tuỳ biến bằng phần mềm độc quyền EZ Controller (miễn phí cho khách hàng sử dụng các sản phẩm thiết bị mạng SMB của Engenius). Tính năng của phần mềm này cực kỳ mạnh mẽ.

   Theo dõi tình trạng của thiết bị, băng thông, dung lượng download upload của người dùng. Giảm thiểu chi phí, thời gian trong công tác quản lý và bảo trì thiết bị mạng cho doanh nghiệp.

   Cho phép quản trị viên tích hợp mặt bằng của công trình nhờ công cụ so sánh tỷ lệ xích tương đối, thông quá đó quản trị viên có thể theo dõi phạm vi phủ sóng của thiết bị, tránh những góc chết và cũng cực kỳ hữu dụng cho công tác lắp đặt mới thiết bị.

  • Các tính năng chính

- Hiệu suất hoạt động xa 800mW, tốc độ truyền không đây lên đến 300Mbps
- Cổng Gigabit cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và băng thông mở rộng
- Mở rộng mạng lưới và tăng băng thông, kết nối nhiều máy cùng một lúc
- Tích hợp hệ thống phát wifi, Router có thể biến thành Access Point, Repeater, WDS
- EAP350 hoạt động ở băng tần 2.4GHz hỗ trợ tiêu chuẩn 802.11/g/n
- Thiết lập mã hóa mạng không dây chuẩn WEP, và WPA/WPA2 và tối ưu cho địa chỉ MAC được chỉ định

  • Thông số kĩ thuật

  • Phụ kiện kèm theo

Đĩa CD hướng dẫn , adapter nguồn, dây cáp mạng, một túi ốc vít để gắn trên trần nhà

Xã Hội Số

Nguồn: Amtech