Related Articles

Lens Flare và những khung hình đẹp

   Lens Flare là hiện tượng lóe sáng hay được hiểu là hiện tượng ánh sáng phản xạ trong lòng ống kính gây ra các hiệu ứng thừa trên ảnh. Ảnh sau khi chụp ta sẽ thấy hiện tượng hình ảnh bị nhiễm sáng, thiếu độ tương phản, giảm độ trong của bức ảnh. Nếu vận dụng không đúng lợi thế của hiện tượng này, bức ảnh của bạn có thể hỏng hoàn toàn nhưng ngược lại ta sẽ có những bức ảnh đầy ấn tượng và bắt mắt. Trong chuyên mục thư viện ảnh tháng 5 hôm nay Xahoiso.vn giới thiệu một bộ sưu tập ảnh về kĩ thuật thú vị này.

    Lens Flare có dạng hình đa giác, do ánh sáng phản xạ tới các cạnh ống kính. Để có được Lens Flare, nguồn chiếu sáng phải có ánh sáng mạnh, như mặt trời, đèn flash, ánh đèn điện… không chỉ nguồn sáng có mặt trong khung hình mới gây ra hiện tượng trên, mà ngay cả ánh sáng mạnh của hình ảnh bên góc hình cũng có thể gây ra Lens Flare trong bức ảnh.

   Có rất nhiều cách để tạo một bức ảnh đẹp với Lens Flare từ kĩ thuật sử dụng máy, thời tiết hay cách sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Trong bài viết gần nhất Xahoiso.vn sẽ nói rõ về kĩ thuật này, mời độc giả chú ý đón đọc

Thành Long

Nguồn: Popphoto