2.png

Facebook, Google chính thức bị “quản” tại Việt Nam

   Theo Nghị định 72 mới ban hành, các doanh nghiệp nước ngoài như Facebook và Google khi cung cấp thông tin công cộng qua biên giới có người sử dụng tại Việt Nam hoặc có truy cập từ Việt Nam cần tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan của Việt Nam.

Xếp hàng đăng ký Yahoo ID “mơ ước” của mình

    Với những ai có nhu cầu đăng ký tên đăng nhập Yahoo mà mình yêu thích (có thể trước đây đã bị ai đó nhanh tay “xí” trước, mà vì lý do gì đó chủ sở hữu không sử dụng đến) thì giờ đây bạn có thể xếp hàng đăng ký lại.

Facebook phát hành công cụ đồ thị tìm kiếm

    Gã khổng lồ xã hội đã bắt đầu tung ra một tính năng tìm kiếm nâng cao được thiết kế để khai thác cơ sở dữ liệu khổng lồ của 1 tỷ người sử dụng mạng xã hội này, có tên là đồ thị tìm kiếm (Graph Search).

Chụp ảnh dưới nước - xu thế mới của giới trẻ

   Chụp ảnh dưới nước là một phong cách không hề xa lạ trong giới nghệ thuật, thời trang nhưng ngày nay bạn hoàn toàn có thể có một bộ ảnh như vậy. Không ít các bạn trẻ và các cặp đôi sắp cưới đã thực hiện những bộ ảnh đặc biệt này để làm kỉ niệm.

Lens Flare và những khung hình đẹp

   Lens Flare là hiện tượng lóe sáng hay được hiểu là hiện tượng ánh sáng phản xạ trong lòng ống kính gây ra các hiệu ứng thừa trên ảnh. Ảnh sau khi chụp ta sẽ thấy hiện tượng hình ảnh bị nhiễm sáng, thiếu độ tương phản, giảm độ trong của bức ảnh. Nếu vận dụng không đúng lợi thế của hiện tượng này, bức ảnh của bạn có thể hỏng hoàn toàn nhưng ngược lại ta sẽ có những bức ảnh đầy ấn tượng và bắt mắt. Trong chuyên mục thư viện ảnh tháng 5 hôm nay Xahoiso.vn giới thiệu một bộ sưu tập ảnh về kĩ thuật thú vị này.