Nokia “tham chiến” thị trường phablet trên 5 inch?

  Có vẻ như Nokia không còn muốn đứng ngoài cuộc trên thị trường phablet (smartphone lai tablet) đầy tiềm năng. Thông tin về việc hãng di động Phần Lan đang sản xuất điện thoại Lumia 825 với màn hình 5,2 inch đã cho thấy gã khổng lồ một thời này đang quyết cạnh tranh với các đối thủ.

 

Nokia “tham chiến” thị trường phablet trên 5 inch?

   Trước đó nhiều thông tin cho biết Nokia đang bí mật sản xuất một chiếc điện thoại Windows Phone mới. Và, hãng di động Phần Lan được cho là đang dốc hết nguồn lực để tăng kích thước màn hình cho những chiếc điện thoại của mình sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

   Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra khi Microsoft được cho là sẽ ra mắt bản nâng cấp GDR3 cho hệ điều hành Windows Phone 8, và đây là lần đầu tiên nền tảng này hỗ trợ chip lõi tứ cùng các màn hình độ phân giải Full HD 1080p.

   Hiện tại chưa có nhiều thông tin về chiếc điện thoại phablet đầu tiên của Nokia là Lumia 825 nhưng smartphone được khẳng định sẽ xuất hiện với màn hình cảm ứng 5,2 inch. Đáng tiếc mẫu điện thoại này sẽ vẫn chỉ khiêm tốn với màn hình độ phân giải 720p HD.

   Trang UnWiredView cho rằng Lumia 825 sẽ là smartphone tầm trung, không phải là phiên bản chủ lực của Nokia. Vì vậy, mẫu máy này không được trang bị màn hình Full HD bởi công nghệ màn hình này sẽ ngốn một nguồn chi phí sản xuất khá lớn.

Nokia “tham chiến” thị trường phablet trên 5 inch?

Thông tin về cấu hình của Lumia 825 bị rò rỉ.
  

   Nokia Lumia 825 sẽ được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ tầm trung Snapdragon 400 của Qualcomm, với xung nhịp 1.2 GHz,, và dự trên kiến trúc ARM Cortex-A7.

   Thông tin rò rỉ cho biết Nokia sẽ ra mắt Lumia 825 trong tháng 10 tới. Tuy nhiên, lộ trình của Nokia hoàn toàn phụ thuộc vào Microsoft, nếu thời điểm tháng 10, gã khổng lồ phần mềm Mỹ chưa hoàn tất bản nâng cấp GDR3 thì Nokia sẽ buộc phải trì hoãn ngày ra mắt Lumia 825 đến tháng 12.

   Giới công nghệ cho rằng Lumia 825 chỉ là bước đi thử nghiệm đầu tiên của Nokia nhằm tấn công thị trường phablet. Nhiều nguồn tin khẳng định hãng này sẽ ra mắt một mẫu phablet 6 inch cao cấp, và sản phẩm sẽ được trình làng vào cuối năm nay.


Tấm màn hình của chiếc điện thoại 6 inch mà Nokia đang sản xuất.

Tấm màn hình của chiếc điện thoại 6 inch mà Nokia đang sản xuất rò rỉ từ nhà máy.

    Mới đây, Nokia cũng đã chính thức trình làng Lumia 625, chiếc smartphone chạy Windows Phone 8 lớn nhất của hãng với màn hình lên đến 4,7-inch. Mặc dù chỉ là một chiếc smartphone tầm trung, tuy nhiên Lumia 625 lại là chiếc smartphone chạy Windows Phone 8 lớn nhất của Nokia, lớn hơn cả những smartphone cao cấp khác như Lumia 920, 925 hay 1020 mới đây nhất. Có thể thấy chiến lược của Nokia là đang tập trung vào phân khúc smartphone màn hình lớn, bên cạnh việc đầu tư mạnh mẽ cho camera chụp ảnh.

EaGle

Theo: DT