GlassUp- Kính thông minh mới rẻ hơn GoogleGlass

    Sau Google Glass, một chiếc kính thông minh khác mang tên Glassup đang được nhóm thiết kế ở Ý lên kế hoạch thực hiện. Trong thời gian ngắn nữa thôi, kính thông mình trở thành một trào lưu sẽ là điều không thể tránh khỏi.

    GlassUp là một dự án của IndieGogo (tổ chức gây quỹ) – đang tìm tài trợ khoảng 150.000 USD để sản xuất đại trà mẫu kính thông minh mới được giới thiệu này. Nhóm thiết kế hy vọng mọi chuyện được suôn sẻ và kính sẽ được tung ra vào tháng 2 năm 2014 với giá 299 USD. Theo nhóm, một trong những điểm khác biệt giữa Google Glass và GlassUp nẳm ở cách thiết bị hiển thị thông tin. Thay vì truyền tải thông tin lên máy chiếu offset nằm ở các cạnh, GlassUp sẽ sử dụng thấu kính đặc biệt được nhúng trong kính, cho phép GlassUp hiển thị chồng văn bản đơn sắc ngay trước mắt người dùng. GlassUp có độ phân giải 320x240.

Hình ảnh nhìn qua GlassUp

   Ngoài ra, GlassUp nặng 43g, có pin “khủng” (150h thời gian chờ/8h sử dụng bình thường) - khá thoải mái và dễ sử dụng trong thời gian dài hơn so với Google Glass.

   Trong khi bản thân Google Glass là một sản phẩm, GlassUp được mô tả như là một phụ kiện - một màn hình thứ hai cho smartphone hoặc tablet và được kết nối thông qua Bluetooth. GlassUp được trang bị nhập thông tin bằng giọng nói nhưng sẽ không có camera trước. Tuy nhiên, nó được hỗ trợ gia tốc kế, la bàn, cảm biến ánh sáng môi trường và đồng hồ đo độ cao. Hai bên của GlassUp là hai touchpad.

   Thông tin hiển thị trên GlassUp không cố định, phụ thuộc vào loại ứng dụng mà người dùng tải về. Hiện đã có từ 5 tới 10 apps sẵn sàng và có tới 100 tổ chức đang muốn “crack” chiếc kính này để đưa app tuỳ biến của họ vào. Công ty rất hy vọng vào tương lai của GlassUp trong việc giao tiếp bằng tin nhắn, chỉ đường thời gian thực cũng như hiển thị thêm một lớp đồ hoạ ảo trên màn hình. Tuy nhiên, chức năng “dịch theo thời gian thực” dành cho phim ảnh có vẻ khó khả thi với GlassUp bởi nó thiếu cảm biến âm thanh và camera.

   GlassUp chỉ là một trong những dự án về sản xuất thiết bị thông minh có thể mặc mà nhiều công ty đang rục rịch tiến hành. Hiện nay, xu hướng này đang rất được ưu ái và có triển vọng, như chúng ta đã thấy ở đồng hồ Pebble, Apple iWatch… bởi trong tương lai, người ta sẽ lười biếng hơn trong việc móc smartphone cũng như tablet ra để sử dụng. Có thể trong một thời gian ngắn nữa, không chỉ có Google Glass, Glassup, mà sẽ còn rất nhiều chiếc kính thông minh khác ra đời

   Một điều khiến GlassUp ăn điểm hơn Google Glass là nó xuất xứ từ Ý – nơi tung hoàng của cách nhãn hiệu kính thời trang lừng lẫy thế giới như Ray-Ban, Oakley… Nó có thể không thắng Google Glass bên mảng phần cứng hay tính năng, nhưng chắc chắn sẽ ghi điểm với dáng vẻ thời trang của nó, và đây cũng chính và cái đích mà nhóm thiết kế nhắm tới. 

 

Kỳ Lâm

Theo: techhive.com