Google Glass: Góc nhìn của một nhiếp ảnh gia đường phố

   Một người đàn ông có tên là Richard Koci Hernandez đã chia sẻ những bức ảnh do chính ông chụp được bằng chiếc kính Google Glass mà mình đang sở hữu. Không phải là một nhà phân tích, nên những đánh giá của ông mang tính chủ quan nhưng lại rất chân thực với tư cách là một người sử dụng nghiệp dư.

   Koci là một nhiếp ảnh gia đường phố và hiện đang làm trợ lý giáo sư tại Đại học California - Berkeley, trên tài khoản instagram của mình, ông đã chia sẻ cảm nhận về chiếc kính Google Glass cũng như những bức ảnh mà ông chụp được bằng thiết bị này.

   Chiếc "kính" này có được sau khi ông chiến thắng ở cuộc thi #ifihadglass (if I had glass) của Google và trở thành  một "Glass Explorer". Koci đã mang tới một cái nhìn chân thực về khả năng chụp hình trên các thiết bị di động (point and shoot) như Google Glass, với tư cách là người dùng. Về tổng thể, với một Camera 5MP, những bức ảnh mà ông chụp được rất ấn tượng.

Bức ảnh đầu tiên Koci chụp với Google Glass

   Để chụp được một bức ảnh với Google Glass, ngoài việc sử dụng nút chụp hình ở phía trên, bên phải của kính, thao tác chụp hình còn có thể thực hiện bằng khẩu lệnh “take a photo”. "Các nút chụp là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia đường phố, bởi vì tất cả việc bạn phải làm là đi tới khung hình cần chụp  và đơn thuần chỉ giống như là bạn đang điều chỉnh chiếc kính của mình" - Koci chia sẻ  "Bạn sẽ  thấy điều này tốt hơn là việc bạn nói ra những khẩu lệnh khi bạn đang thực hành nhiếp ảnh trên đường phố."

   Tuy nhiên, việc chụp hình sẽ kèm theo 1 tiếng “bíp” nhỏ . Nếu bạn muốn thực hiện các bức ảnh một cách bí mật, trong khoảng cách 1 cánh tay có thể sẽ nghe thấy âm thanh này. Ngoài ra độ trễ khi chụp cũng là một vấn đề đối với chiếc “kính” đặc biệt này.

Dưới đây là những bức ảnh được chụp bằng Google Glass mà Koci đã chia sẻ:

 

Kỳ Lâm

Theo: petapixel.com