Honda PCX 2012 không còn được bán ở Việt Nam?

   Thời gian gần đây, khách hàng ở Hà Nội và TP.HCM hỏi mua PCX 2012 tại các đại lý ủy quyền của Honda (HEAD) đều nhận được câu trả lời hết hàng, thậm chí còn xuất hiện thông tin mẫu xe này đã được Honda Việt Nam ngừng sản xuất.

    Khảo sát tại các đại lý ủy quyền của Honda Việt Nam ở Hà Nội chiều 5/8 cho thấy, hầu hết các cửa hàng đều không còn trưng bày mẫu xe tay ga Honda PCX 2012. Tại một đại lý trên đường Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy, Hà Nội), khi khách hàng hỏi mua PCX 2012, đại diện cửa hàng cho biết mẫu xe này đã không còn được bán từ hơn một tháng nay.

    Cũng ở tình trạng tương tự, nhân viên bán hàng tại một HEAD trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) thậm chí còn lên tiếng khẳng định Honda Việt Nam đã ngưng sản xuất PCX 2012. Tuy nhiên sau đó, một nhân viên khác lại cho biết khách hàng có thể đặt hàng và xe sẽ được vận chuyển từ nhà máy của Honda Việt Nam về cửa hàng trong thời gian một tuần. Tuy nhiên, trên bảng giá niêm yết các mẫu xe Honda đang bán tại cửa hàng không có tên mẫu xe PCX 2012.

Honda PCX 2012 đã ngưng sản xuất ở Việt Nam?

    Lý giải về nguyên nhân vắng mặt của mẫu xe PCX 2012 thời gian gần đây, đại diện một HEAD cho biết, Honda PCX khá kén khách hàng. Không như các mẫu xe tay ga khác có thể dành cho cả nữ giới, PCX hầu như chỉ dành cho đối tượng khách hàng nam giới, nhưng ở tầm trung tuổi. Với nhóm khách hàng trẻ tuổi, hàng loạt xe tay ga Honda khác như SH, Air Blade, thậm chí Lead 125 hay Vision 2013 vẫn có sức hút mạnh hơn.

   Trước đó, tại TP.HCM, nhiều người dùng cũng phản ánh trên các diễn đàn, trang mạng về tình trạng vắng bóng mẫu xe PCX 2012 khi ghé thăm các HEAD.

    "Đi khảo sát giá PCX ở các HEAD Honda tại TP.HCM phát hiện rất nhiều HEAD lớn không có PCX. Phải chăng Honda đã ngừng sản xuất PCX 2012? Hy vọng Honda không ngừng hẳn mà chuẩn bị ra mẫu mới", thành viên Vhtung trên diễn đàn Tinhte bày tỏ.

    Nguyên nhân của tình trạng trên cũng được người dùng nhận định là do sự tiêu thụ chậm của dòng xe tay ga này tại thị trường Việt Nam.

    Về phía Honda Việt Nam, khi được hỏi về thông tin trên, hãng xe Nhật Bản khẳng định mẫu xe Honda PCX 2012 vẫn đang được hãng duy trì bán bình thường ở thị trường Việt Nam. Việc hết hàng chỉ là hiện tượng xảy ra với một số cửa hàng và đại lý nhất định.

    Honda PCX 2012 mới chỉ được Honda Việt Nam âm thầm ra mắt hồi tháng 10/2012. Phiên bản mới của chiếc PCX 125 được tích hợp động cơ eSP thông minh và có giá bán lẻ đề xuất 51.990.000 đồng. Thay đổi dễ nhận thấy ở phiên bản này so với phiên bản cũ là yên xe mới rộng hơn, thiết kế phẳng không có miếng ngăn chỗ ngồi. Hầu hết các công nghệ tiên tiến vẫn được duy trì ở PCX 2012 như hệ thống dừng cầm chừng Idling Stop, hệ thống phanh 3 pít-tông thủy lực, công tắc chân chống bên, ổ khóa từ...

EaGle

Theo: infonet