Nga xây thêm 4 trạm radar chống tên lửa tối tân

  Hôm nay (13/8), Nga đã chính thức khởi công xây dựng thêm 4 hệ thống radar cảnh báo sớm tên lửa tối tân tại miền trung nước này nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa quốc gia, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

 

Radar Voronezh-M tại vùng Irkutsk của Nga

   Phát biểu trước báo giới hôm 12/8, Đại tá Alexey Zolotukhin  cho biết các hệ thống radar lớp Voronezh mới sẽ được xây dựng gần thị trấn Orsk thuộc vùng Orenburg và là một phần trong dự án phát triển mạng lưới cảnh báo sớm tên lửa toàn diện được quân đội nước này hoàn thành vào năm 2020. 

    "Ngoài hệ thống radar Orenburg, mọi công tác chuẩn bị cho quá trình xây dựng các radar thế hệ mới đang đươc triển khai tại vùng Krasnoyarsk và Altai", ông Zolotukhin nói.

    Công nghệ sản xuất hiện đại mới cho phép Nga rút ngắn thời gian xây dựng các trạm radar tối tân xuống còn 12 – 18 tháng so với 5 – 9 năm như trước đây.

    Hiện Nga đang sử dụng một trạm radar Voronezh-DM tại vùng Krasnodar và một radar Voronezh-M tại vùng Leningrad. Ngoài ra, các trạm radar Voronezh-DM tại vùng Kaliningrad và Irkutsk vẫn đang trong quá trình chạy thử nghiệm.

    Các trạm radar lớp Voronezh có tầm hoạt động 6.000 km. Điều đặc biệt, quân đội Nga có thể nhanh chóng tái bố trí các trạm radar lớp Voronezh đến những khu vực khác và cần ít nhân lực vận hành hơn so với những trạm radar thế hệ trước.

EaGle

Theo: infonet