WSJ: iPad 5 dùng công nghệ màn hình giống iPad mini

     iPad 5 sẽ sử dụng công nghệ màn hình giống của iPad mini để trở nên mỏng hơn và nhẹ hơn so với iPad 4, theo nguồn tin trích dẫn bởi thời báo phố Wall (Wall Street Journal –WSJ).

    Nguồn tin cho biết iPad 5 đang được sản xuất bởi các đối tác cung cấp ở châu Á của Apple. Theo giải thích của thời báo phố Wall, thứ mà khách hàng thường gọi chung là “màn hình” bao gồm nhiều lớp, và tấm cảm ứng (touch panel) đặc biệt chỉ một lớp được trang bị các cảm biến cảm ứng. Theo kết quả nghiên cứu của IHS iSuppli – hãng chuyên “mổ bụng” các thiết bị công nghệ, iPad mini sử dụng tấm cảm ứng kiểu film-based, mỏng hơn và nhẹ hơn so với tấm cảm ứng kiểu glass-based đang được dùng cho iPad 4. Nguồn tin cho hay tiếp nối thành công của iPad mini, Apple dự định sử dụng tấm cảm ứng kiểu film-based cho iPad 5.

 

   iPad 5 của Apple cũng được mong đợi sẽ học tập một vài đặc điểm thiết kế của iPad mini, bao gồm các cạnh màn hình mỏng hơn, cho phép khung máy về tổng thể nhỏ hơn nhưng vẫn đi kèm màn hình 9,7 inch. Rất có thể iPad 5 sẽ sử dụng loa stereo, giống iPad mini.

EaGle

Theo: WSJ