Google chính thức giới thiêu Nexus 7 mới với thông số ấn tượng

   Khi Google tung ra chiếc máy tính bảng 7 inch Nexus 7 vào năm ngoái, người dung đã rất hào hứng với giá tiền 200 $ của nó. Ngày hôm nay, một bản nâng cấp của Nexus 7 đã chính thức được giới thiệu, giá cao hơn một chút nhưng mang lại những thông số cấu hình ấn tượng hơn.

    Màn hình đã được nâng lên độ phân giải cao, 1920 x 1200 pixel, mật độ điểm ảnh của 323 PPI. Màn hình cảm ứng IPS 10 điểm chạm với khả năng chống xước, dường như nó có thể thêm cả chống vân tay và vết ố. Tất nhiên, một màn hình tuyệt đẹp trên một thiết bị là vô nghĩa nếu bạn không đưa cho nó sức mạnh để hoạt động trơn tru. Vì vậy, Google đã nâng cấp CPU một chút, chip quadcore S4 Pro 1,5 GHz của Qualcomm kết hợp với một GPU Adreno 320 và RAM 2GB. Và tất nhiên tất cả điều này sẽ hoạt động trên hệ điều hành Android 4.3 mới nhất, vừa được phát hành cùng lúc.

   Ngoài ra, ASUS và Google đã thêm vào Bluetooth 4.0, NFC và 802.11n, nhờ sự hỗ trợ của Jelly Bean và SlimPort nên Nexus 7 có thể phát nội dung 1080p với TV của bạn. Camera trước vẫn là 1,2 MP nhưng ASUS sẽ cải tiến cảm biến chất lượng tốt hơn, camera sau 5 MP, thích hợp cho việc chụp ảnh mọi lúc mọi nơi, nó vẫn đủ để thực hiện tính năng quét mã QR, chụp hình hay là quay video.

   Phiên bản mới này trọng lượng và độ dày cũng giảm đáng kể, dày chỉ 7,6 mm. Một nổ lực khác của Google là cải thiện chất lượng âm thanh, Nexus 7 có một cặp loa stereo và kết hợp với các đối tác để mang lại hệ thống âm thanh vòm ảo.

   Không quá ngạc nhiên khi thiết bị mới này tích hợp LTE, model LTE đi kèm với dung lượng lưu trữ 32 GB sẽ có giá là 349 $, ngày phát hành chính thức của phiên bản này vẫn chưa được công bố. Đối với các phiên bản chỉ có WiFi, 16 GB dung lượng lưu trữ thì sẽ có giá dễ chịu hơn, 230 $ và phiên bản 32 GB sẽ có giá 270 $. Cả hai phiên WiFi đề sẽ được bán vào ngày 30 tháng 7 tới đây tại Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Úc, Hàn Quốc và Tây Ban Nha. 

Kỳ Lâm

Theo: HDVN